Nằm điều hòa, uống nước lạnh bị đau họng. Làm thế nào để khắc phục?

Hỏi: 

Chào bác sĩ, thời tiết nắng nóng tôi không chịu được lúc nào cũng phải sử dụng điều hòa. Nhưng cứ nằm điều hòa vài hôm là lại bị đau họng. Thỉnh thoảng tôi có uống nước đá lạnh thì bị viêm họng luôn. Bác sĩ cho tôi hỏi có cách nào giúp tôi khắc phục tình trạng này không? Cảm ơn bác sĩ !

Đáp: 

Chào Minh Phương, sử dụng điều hòa khi trời nóng không đúng cách rất dễ chúng ta mắc các bệnh đường hô hấp như viêm họng, ho, đau họng. Nhiều người có thói quen để nhiệt độ rất thấp, sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa trong phòng điều hòa và ngoài trời khiến cơ thể không kịp thích nghi với sự thay đổi đột ngột nóng – lạnh. Điều này dễ khiến cơ thể nhiễm lạnh, đặc biệt với người già, trẻ nhỏ và người có sức đề kháng kém. 

Các cơn đau họng thường xuất hiện khi sáng sớm vì khi mới thức dậy cổ họng sẽ bị khô do quá trình ngủ qua 1 đêm. Khi ngủ quá say trong phòng điều hòa bạn sẽ không ý thức được việc đắp chăn hoặc có nhiều người ngủ há miệng khiến không khí lạnh đi vào sâu trong cổ họng gây nên tình trạng khô họng, ho và đau họng. Thêm vào đó, nước đá lạnh đi sâu vào trong cổ họng làm nhiễm lạnh và gây tổn thương niêm mạc họng khiến cho tình trạng đau họng càng nghiêm trọng hơn. 

Nước đá lạnh đi sâu vào trong cổ họng làm nhiễm lạnh và gây tổn thương niêm mạc họng khiến cho tình trạng đau họng càng nghiêm trọng hơn.

Sản phẩm nào dành riêng cho viêm họng, ho, đau họng, nhiều đờm?

Hiện nay tại Việt Nam duy nhất Phytocine là sản phẩm được chiết xuất 100% từ thảo dược kháng sinh tự nhiên. Sản phẩm là sự kết hợp của xuyên tâm liên, tỏi, gừng gió, mậ mạng lại nhiều tính năng đột phá trong:

 • Hỗ trợ điều trị ho, ho sốt, đau rát họng, nhiều đờm, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan,…
 • Nâng cao đề kháng cơ thể hệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh đường hô hấp.

Sản phẩm phù hợp với: người  bị ho sốt, đau rát họng, nhiều đờm, khàn tiếng do viêm viêm họng, viêm phế quản,…; người hay bị cảm mạo, cảm cúm, dễ mắc bệnh đường hô hấp do thay đổi thời tiết; người cần tăng cường đề kháng hệ hô hấp. Sản phẩm dùng được cho trẻ từ 6 tuổi trở lên đến người lớn.

Lưu ý khi sử dụng Phytocine để đạt được hiệu quả cao

 • Thường xuyên súc miệng, rửa họng bằng nước muối ấm pha loãng.
 • Uống đủ nước, đảm bảo tối thiểu 1,5-2 lít mỗi ngày. Nên uống nước ấm thay vì uống nước đá lạnh.
 • Hạn chế ăn uống đồ lạnh
 • Tránh uống rượu, bia, đồ uống có cồn.
 • Tránh hút thuốc lá, tránh môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi độc hại.
 • Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường để tránh khói bụi, ô nhiễm gây kích ứng cổ họng.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA
  tư vấn viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  087.904.8866
  khuyến mại mua 4 tặng 1 hotline